Thông tin về tình trạng lừa đảo Cha sở Phêrô Nguyễn Thanh Tùng, qua nhóm đặc trách truyền thông và...
Thông tin về tình trạng lừa đảo
Cha sở Phêrô Nguyễn Thanh Tùng, qua nhóm đặc trách truyền thông và quản trị trang web, facebook giáo xứ Thị Nghè, thông báo về tình trạng lừa đảo như sau: 
Chiều thứ bảy, ngày 23/10/2021, lúc 17h45, một người đàn ông với nhận dạng: áo sơ mi đen-chấm bi, đến nhà số 28 đường Nguyễn Ngọc Phương, phường 19, quận Bình Thạnh, thuộc giáo khu Fatima, giáo xứ Thị Nghè, tự xưng là linh mục, đi xin tiền gây quỹ thiện nguyện. Anh ta còn nói, sẽ về làm cha phó giáo xứ Thị Nghè. 
Sau khi dò hỏi, gia đình ở địa chỉ này tưởng là linh mục thật, nên đã lấy 200 ngàn đồng đưa cho anh ta. Nhưng kẻ gian này xin nhiều hơn và còn hứa sẽ làm bằng tri ân cho chủ nhà là bà Hường. Bất ngờ, hắn ta giật tờ 500 ngàn trên tay bà Hường và lên xe Air Blaide chạy đi. Cũng trong khoảng thời gian này, hắn ta cũng đến một số gia đình khác, nhưng với sự cảnh giác, các gia đình này đã không cho anh ta vào nhà.
Giáo xứ thông tin và xác định, đây là hành vi giả mạo linh mục, lừa đảo. Xin Quý ông bà anh chị em hết sức cảnh giác. 
Khi gặp trường hợp này, chúng ta không cho kẻ lạ vào nhà, giữ khoảng cách an toàn để không bị đánh thuốc mê, hay bị giật tiền như trường hợp nêu trên. Xin người nhà kéo dài thời gian để giữ những kẻ mạo danh lại, nhanh chóng gọi điện thoại đến cha sở 0909142162 hoặc đến công an phường, để kịp thời ngăn chặn tình trạng lừa đảo này. 
Cha sở Thị Nghè
  Phêrô Nguyễn Thanh Tùng

Ý KIẾN BẠN ĐỌC