GIÁO XỨ THỊ NGHÈ
Số 22B Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.19, Q. Bình Thạnh
Website: giaoxuthinghe.com
ĐT: (028) 35.144.770

SINH HOẠT MỤC VỤ GIÁO XỨ

+ Giờ lễ Chúa Nhật:
Sáng: 5g00’ – 6g30’ – 8g00’
Chiều: 15g00’ – 16g30’ – 18g00’ – 19g30’
+ Giờ lễ ngày trong tuần:
Sáng: 5g00’ -Chiều: 18g00’(Riêng chiều thứ Ba, thánh lễ được cử hành tại Nhà Chờ Phục Sinh). Thứ Sáu hàng tuần vào lúc 15g00’: Thánh lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa.
+ Chầu Thánh Thể:
* Thứ Sáu tuần thứ ba trong tháng, sau lễ chiều (giờ Chầu chung của cộng đoàn giáo xứ).
* Sáng Chúa Nhật tuần IV trong tháng, sau thánh lễ thiếu nhi (giờ Chầu thiếu nhi).
* Chầu cá nhân từ 5g30’ đến 21g00’ tại Nhà Chầu Thánh Thể.
+ Rửa tội trẻ em: Chúa Nhật đầu tháng lúc 9g15’.
+ Giải tội:
* Sáng thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy   : sau thánh lễ.
* Chiều thứ Bảy hằng tuần            : từ 14g30’.
* Thiếu nhi: sau thánh lễ:

  • Chiều các ngày thứ năm trong tuần.
  • Thiếu nhi các ngày Chúa Nhật: tuần 2 và tuần 3 trong tháng.

MỘT SỐ NGÀY LỄ TRONG THÁNG CẦN GHI NHỚ

     1.Thánh Grêgôriô Cả, Giáo Hoàng, tiến sĩ Hội Thánh, lễ nhớ (03/09).
       Sinh tại Rôma khoảng năm 540, qua đời tại đây năm 604. Thánh Grêgôriô xuất thân từ một gia đình quý tộc Rôma, sinh khoảng năm 540. Ngài bắt đầu sự nghiệp bằng cách làm công chức phục vụ thành phố và năm 572-578 ngài lên đến chức Praefectus Urbis, chức thẩm phán cao nhất tại Roma.Sau khi người cha qua đời, Grêgôriô lãnh nhận gia tài

trong đó có cả tu viện Andreas và tài sản ở Sicile gồm 5 tu viện khác. Ngài trở thành tu sĩ ở tu viện Andreas. Không bao lâu Giáo triều cử ngài làm sứ thần Toà Thánh tại Constantinople từ năm 579-585. Sau đó được gọi về Rôma giữ nhiều chức vụ quan trọng và vào năm 590 được bầu lên ngôi Giáo Hoàng.
        Ngài được gọi là Grêgôriô Cả (le Grand) vì những công tác đại sự của mình:
         – Canh tân phụng vụ;
         – Canh tân luật giáo sĩ;
         – Phát triển luật dòng Biển Đức;
         – Gởi Giám Mục Augustin và 40 tu sĩ sang truyền giáo ở Anh;
         – Cố gắng bắt liên lạc với các man dân đã tiêu diệt đế quốc La mã, lo lắng cho họ vào đạo. Thành công trong việc truyền đạo cho người Lombard;
         – Đối đầu với việc ly khai của anh em Đông Phương.
        Ngài được tôn là tiến sĩ Hội Thánh vì ngài viết rất nhiều. Chúng ta còn giữ được 854 lá thư của ngài gởi cho đủ hạng người. Trong những lập trường thần học và chính trị tôn giáo, ngài chịu ảnh hưởng của thánh Augustinô rất nhiều. Ngài đã có công trao tất cả gia sản tinh thần của các giáo phụ cho thời đại mới sau thời di dân, mà chúng ta gọi là thời Trung Cổ. Ngài qua đời ngày 12.3.604.

    2. Lễ sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria (08/09).
        Thánh lễ sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria xuất phát từ Giáo Hội Đông Phương, có lẽ từ thánh lễ cung hiến thánh đường dâng kính thánh Anna tại Giêrusalem; địa điểm của ngôi thánh đường được cung hiến được các tín hữu tin tường rằng đó là nơi sinh Đức Mẹ. Theo truyền thuyết khác thì Đức Maria được sinh ra tại Galilê.
Vào cuối thế kỷ thứ VII bên Giáo hội Tây phương, Đức Giáo Hoàng Sergius (687-701) xác nhận có 4 thánh lễ được cử hành trong năm để kính Đức Trinh Nữ Maria trong phụng vụ Rôma: – Lễ Truyền Tin. – Lễ Hồn xác về trời. – Lễ sinh nhật. – Lễ “gặp gỡ” (tức lễ nến này 2.2).
        Từ ngày sinh nhật này (đương nhiên không có một chứng cứ khoa học nào cả) người ta xác định ngày thụ thai là ngày 8.12. Sự kiện cụ thể là thánh lễ này được cử hành trong phụng vụ, cho chúng ta thấy rõ, các tín hữu lúc đó đã xác tín rằng Đức Maria khi được sinh ra đời đã không vướng tội chút nào.
     3. Thánh Gioan Kim Khẩu (Joannes Chrysostomus), Giám Mục, tiến sĩ Hội Thánh. Ngày Trung Thu. Cầu cho thiếu nhi, lễ nhớ (13/09).
        Sinh tại Antiochia, khoảng năm 349. Qua đời gần Comana (Thổ Nhĩ Kỳ) ngày 14.09.407. Sinh khoảng năm 349 tại Antiochia, nước Syrie. Thánh Gioan là con trai duy nhất của một sĩ quan cao cấp, được mẹ giáo dục trong niềm tin Kitô giáo. Bà ở góa 20 năm để nuôi con. Một triết gia ngoại giáo có quen biết mẹ ngài, đã thốt lên: “Thật là một người đàn bà kỳ lạ mà chúng ta gặp được ở nơi người có đạo”.Gioan học ngấu nghiến khoa luật và biện luận. Năm 369 ngài nhận lãnh bí tích Thánh Tẩy. Khoảng năm 372 mẹ ngài qua đời, ngài từ bỏ tất cả: gia đình, danh vọng, thế gian để bước vào cuộc đời ẩn sĩ trong các hang núi gần Antiochia. Những năm sống trong hang động (373-378) làm suy giảm sức khỏe của ngài rất nhiều. Sau đó, ngài gia nhập hàng giáo sĩ Antiochia, lãnh nhận chức Phó Tế năm 381 và chức Linh Mục vào năm 386. Từ đó, ngài bắt đầu rao giảng và thu hút thực nhiều người ; Syrie trở thành trung tâm thần học không kém Rôma ; vì thế, với thời gian 12 năm (386-398) người ta đã kèm theo tên ngài danh hiệu CHRYSOSTOMOS, KIM KHẨU (miệng vàng). Năm 398 ngài được phong làm Thượng Phụ giáo chủ Constantinople. Với quyền cao chức trọng, ngài vẫn sống đơn sơ như một ẩn sĩ, rao giảng và giải thích Thánh Kinh, chăm sóc người nghèo và bệnh nhân. Ngài khuyến khích rước lễ thường xuyên và phải thành tâm trước các mầu nhiệm của đạo. Ngài cách chức các Giám Mục bất xứng, lo canh tân đời sống luân lý của hàng giáo sĩ, đuổi cổ những tu sĩ thay vì lo kinh nguyện trong đan viện lại lang thang du lịch đó đây. Trước bao người bị thu hút vì bài giảng, ngài dựa vào Phúc Âm lên án những sự xa hoa nơi cung đình mà vẫn làm ngơ trước muôn dân đang chết đói. Bà Hoàng hậu Eudoxie cảm thấy nhột nhạt như bị vị thượng phụ chỉ đích danh, bèn liên kết với Théophile, Thượng phụ giáo chủ thành Alexandria, tìm cách hạ bệ ngài. Ông này thành công, đã hạ bệ Gioan trong một công nghị do ông triệu tập với một lý do lạc giáo nào đó mà chúng ta không được biết.Đó là năm 403, Gioan bị cách chức, sau đó phải bị lưu đày. Ngài bị giam 4 năm tại Cucusus (Thổ Nhĩ Kỳ) ; tiếp đấy là cuộc hành trình thủ tiêu, Gioan bị dẫn đi từ nơi này sang nơi khác và gục chết trên đường đi, miệng còn thều thào: “Lạy Chúa, xin ý Chúa được thực hiện dưới đất cũng như trên trời.” Đó là ngày 14.09.407.Thánh nhân còn để lại cho chúng ta trên 600 lá thư và bài giảng. Ngài đã triển khai những thời sự dưới ánh sáng Phúc Âm, để lại cho chúng ta một cái nhìn rất rõ về thế kỷ IV-V của ngài.
     4. Suy tôn Thánh Giá, lễ kính (14/09).
        Lễ suy tôn Thánh Giá hôm nay bắt nguồn từ Giêrusalem. Ngày 13.09.335 người ta long trọng cung hiến đại thánh đường ANASTASIS do hoàng đế Constantin ra lệnh cho xây trên mộ Chúa Giêsu. Ngày 13.09 cũng là ngày kỷ niệm việc tìm được Thánh Giá thật. Ngày 14.09, một ngày sau cuộc thánh hiến thánh đường, người ta đã trưng thánh giá thật trong thánh đường mới, để cho dân chúng lần đầu tiên đến tôn thờ, kính viếng.Sau này, người ta liên kết thánh lễ này với việc hoàng đế Heraclius chiếm lại được thánh giá thật vào năm 628, trong một trận chiến, người Ba Tư theo Hồi giáo đã chiến thắng và lấy đi cây thánh giá này. Heraclius phải chiến đấu cật lực để đem Thánh Giá trả về chỗ cũ.
    5. Thánh Cornêliô (Cornelius), Giáo Hoàng và thánh Cyprianô (Cyprianus), Giám Mục, tử đạo, lễ nhớ (16/09).
        Mãi một năm sau ngày Đức Giáo Hoàng Fabian chịu tử đạo, người ta mới bầu được Linh Mục Cornelius làm Đấng kế vị vào năm 251.Lúc ấy có một vấn nạn gây tranh luận rất nhiều trong Hội Thánh: người ta phải xử sự thế nào với những người LAPSI (đã sa ngã, chối đạo). Đây là những người trong thời bách hại, vị sợ chết đã tế thần hoặc đút lót để có được một chứng chỉ giả mạo đã tế thần. Vấn đề Lapsi gần như gây đổ vỡ trong Hội Thánh. Trước mặt mọi người, họ là kẻ chối đạo thực hành, nhưng lương tâm họ thì không! Và nếu họ có chối đạo, nay họ ăn năn, có được phép đón nhận họ trở lại Hội Thánh hay
không? Đức Corneliô nhất trí với Giám Mục Cyprianô và nhiều Giám Mục khác, đứng về phía lập trường hòa dịu, tức là tha thứ và đón nhận ; trong khi đối thủ của ngài là Linh Mục Novatian, tài giỏi hơn các Đức Giáo Hoàng, nhưng không mấy đạo đức, chủ trương lập trường cứng rắn, không tha thứ cho kẻ chối đạo. Trong cuộc bách hại tiếp theo, Cornêliô bị bắt và bị phát lưu đến Civita vecchia và qua đời tại đó ngày 14.09.253. Thascius Cyprianus gia nhập đạo vào lúc 46 tuổi. Trước đó, ngài làm trạng sư và sống đời độc thân của một triết gia ngoại giáo. Khi trở lại đạo, ngài ban phát tất cả của cải cho
người nghèo, chỉ suy nghĩ về Thiên Chúa và gặp được sự bình an. Hai năm sau, dân thành Carthago bầu chọn ngài làm Giám Mục vào năm 249. Đó là vị Giám Mục nổi tiếng nhất ở thời đại mình trong miền Bắc Phi.Vào tháng Giêng năm 250, chiếu chỉ bắt đạo của Decius (+251) được ban hành. Vâng lời các tín hữu, Cyprianô đã đi trốn ẩn. Nhưng tiếp đến là một cơn dịch hoàng hành ; người ngoại giáo đổ tội cho người có đạo (năm 253), rồi tiếp đấy cuộc bách hại đến cao điểm ở thời hoàng đế Valerian (257). Cyprianô là một trong những người bị bắt đầu tiên. Ong Tổng tài Patrenus xin ngài đi Curubus, nơi đó ngài viết bài “Động viên cho người tử đạo”. Galerius tiếp nối chức vụ của Patrenus, bắt ngài về và ra lệnh xử tử ngài vào tháng 09 năm 258. Thánh nhận đã để lại cho chúng ta nhiều tác phẩm về thần học, tìm hiểu Thánh Kinh và các giáo phụ, đặc biệt là bản giải thích Kinh Lạy Cha. Trong vấn nạn: những kẻ lạc giáo ban phép Rửa Tội có thành sự hay không, thì ngài phủ nhận và chống đối Đức Giáo Hoàng Stêphanô I. May thay trước khi cuộc ly khai bùng nổ, ngài đã nhận triều thiên tử đạo.
    6. Thánh Anrê Kim Têgon, Phaolô Chong Hasang và các bạn tử đạo, lễ nhớ (20/09) .
        Gần Sai-Nam ở Triều tiên vào năm 1846, cuộc tử nạn của thánh André Kim Taegon, Linh Mục và tử đạo, sau hai năm thi hành chức vụ Linh Mục với một tâm hồn nhiệt thành, đã hoàn tất vinh quang tử đạo khi bị xử trảm. Thánh lễ kính ngài cùng với các bạn tử đạo tại Triều tiên được cử hành vào ngày 20 tháng 9.
     7. Thánh Mátthêu, Tông Đồ, Tác giả sách Tin Mừng, lễ kính (21/09).
        Trong phần hai của Bài đọc (4,7.11-13) cho chúng ta thấy, hiệp nhất không phải là đồng nhất, ngược lại: chỉ khi có nhiều sự phục vụ khác nhau mới làm cho cuộc sống của một thân thể phong phú. Mỗi người trong cộng đoàn – trong phụng vụ và trong đời sống hằng ngày – có đặc sủng riêng của mình: có Tông Đồ, Phúc Âm gia, mục tử và giáo sự (Giám Mục và Phó Tế chưa được gọi đến). Cũng chỉ có một Chúa Kitô ban cho mọi người chức tước và phục vụ này. Người là Chúa, nhưng cũng là ĐẦU, gìn giữ và thống trị Thân Xác là Hội Thánh.

    8. Thánh Pio De Pietrelcina, Linh Mục dòng Capuchin, lễ nhớ (23/09).
         Padre Pio de Pietrelcina, như thánh tông đồ Phaolô, đặt Thập giá của Chúa như đỉnh điểm cuộc sống và hoạt động tông đồ, như sức lực, sự khôn ngoan và vinh quang của mình… Kho tàng ân sủng mà Thiên Chúa ban cho ngài thật phong phú khôn lường, ngài đã phân phát tất cả qua sứ vụ của mình, phục vụ con người, dù là đàn ông hay đàn bà chạy đến với ngài, càng ngày càng đông, từ đó nảy sinh biết bao nhiêu con thiêng liêng. Người môn đệ đáng kính của thánh Phanxicô Khó Nghèo, được sinh ra ngày 25 tháng 5 năm 1887 tại Pietrelcina, trong tổng giáo phận Bénévent, cha là Grazio Forgione và mẹ là bà Maria Giuseppa De Nunzio. Ngay ngày hôm sau, ngài được rửa tội và nhận tên là Francois. Lúc 12 tuổi, ngài nhận Bí tích Thêm Sức và rước lễ lần đầu. Lúc 16 tuổi, ngày 6 tháng Giêng 1903, ngài bước vào tập viện Dòng Anh Em Hèn Mọn Capucin ở Morcone ; nơi đây vào ngày 22 cùng tháng, ngài nhận áo dòng Phanxicô và lấy tên là anh Piô. Sau năm nhà tập, ngài tuyên hứa đơn và ngày 27, tháng Giêng năm 1907, ngài khấn hứa trọng thể. Sau khi thụ phong chức Linh Mục vào ngày 10.8.1910 tại Bénévent, vì lý do sức khỏe, ngài trở về gia đình cho đến năm 1916. Vào tháng 7 cùng năm, ngài được lệnh chuyển đến tu viện San Giovanni Rotondo và ở đấy cho đến khi qua đời. Ngài vâng lời các lệnh của bề trên, dù phải gặp nhiều khó khăn. Sống cuộc đời khó nghèo và khiêm tốn, cho mình không đáng với các ân huệ Thiên Chúa ban. Ngài luôn lập lại: “Tôi chỉ muốn là một tu sĩ nghèo, chỉ biết luôn cầu nguyện.” Một ân huệ siêu nhiên nổi tiếng nhất là ngài được Chúa ghi 5 dấu thánh trên thân xác từ năm 1918. Thêm một ân huệ khác là ngài có thể nhìn thấu tâm can nhiều người. Biết bao nhiều người tuôn đến toà giải tội của ngài để được an ủi và hướng dẫn. Ngài qua đời vào lúc 2 giờ 30 sáng ngày 23.09.1968. Ngày 16.06.2002, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II chủ sự lễ tuyên thánh cho ngài.
        Ngày 21 tháng 6 năm 2009, khi gợi lên Padre Pio, Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô XVI đã nói: ngài đã kéo dài công trình của Đức Kitô, đó là rao giảng Tin Mừng, tha thứ tội lỗi và chăm sóc bệnh nhân cả hồn lẫn xác… Những cơn bão nặng nề hăm dọa ngài là những cuộc tấn công của ma quỉ, nhưng ngài đã chống đỡ với khiêng thuẩn của đức tin và thanh gươm của lý trí, đó chính là Lời Chúa. Luôn kết hợp với Chúa Giêsu, ngài sẵn sàng đón nhận sự sâu thẳm của bi kịch loài người với biết bao đau khổ, ngài biết tự bảo vệ để chăm sóc và nâng đỡ bệnh nhân, đó là dấu chỉ ưu tiên của lòng thương xót của Chúa… Hướng dẫn các tâm hồn, và làm giảm nhẹ các khổ đau, điều này có thể tóm lược tất cả sứ vụ của thánh Pio de Pietralcina.” Khi thêm vào gia sản mà thánh nhận để lại cho các con tinh thần, đó chính là sự thánh thiện của ngài, Đức Giáo Hoàng nhấn mạnh rằng, “sứ vụ ưu tiên của ngài, lo lắng trong sứ vụ Linh Mục và người cha tinh thần chính là làm cho mọi người đến với Thiên Chúa, cảm nghiệm được lòng nhân từ của Người và, được canh tân từ nội tâm, họ khám phá lại niềm vui và vẻ đẹp được làm kitô hữu. Sống kết hợp với Chúa Giêsu, thuộc về Hội Thánh và thực hiện Tin Mừng. Nhưng trước nhất là cầu nguyện… Ngày sống của ngài là chuỗi Mân Côi sống động, một sự chiêm niệm không ngừng, hòa hợp vào các mầu nhiệm của Đức Kitô, khi kết hợp mật thiết với Đức Trinh Nữ Maria… Tất cả được đúc kết lại trong Thánh Lễ…”.
     9. Thánh Vinh Sơn Phaolô, Linh Mục, lễ nhớ (27/09).
        Sinh tại Pouy vào năm 1581, qua đời tại Paris ngày 27.9.1660. Đấng sáng lập TU HỘI TRUYỀN GIÁO và TU HỘI NỮ TỬ BÁC ÁI. Vinh Sơn Phaolô sinh ngày 24.4.1581 tại làng Pouy, gần Dax. Người thụ phong Linh Mục ngày 23.9.1600 tại Château l’Evêque, gần Périgueux. Người chọn nghề này chỉ mong thoát cảnh nghèo, thế nhưng sau đó có một sự chuyển đổi sâu xa khi người gặp gỡ Linh Mục (sau này làm Hồng Y) Bérulle. Khi còn làm tuyên úy cho gia đình quận công De Gondi, người khám phá người nghèo rất kém giáo lý vì bị các Linh Mục bỏ rơi, đồng thời cũng thấy nhiều giáo sĩ quá yếu kém trong vấn đề học vấn. Hoàn toàn hiến thân để xoa dịu các nổi khổ của người
nghèo, người sáng lập TU HỘI TRUYỀN GIÁO LAZARIST vào năm 1625, được gọi theo nhà St. Lazare. Trách nhiệm của tu hội là truyền giáo cho dân quê và đào tạo hàng giáo sĩ tốt. Cộng tác với bà Louise de Marillac, người sáng lập TU HỘI NỮ TỬ BÁC ÁI. Vinh Sơn luôn luôn làm điều cần thiết: điều mà môi trường cụ thể vạch cho người thấy và người xem đó là ý muốn của Thiên Chúa. Người không viết tác phẩm nào; cũng không làm một phép lạ, nhưng khiêm tốn, trung tín và vĩ đại trong sự đơn sơ của người. Người qua đời tại Paris đêm 27.9.1660, được tuyên chân phước ngày 13.8.1729 và tuyên thánh ngày 16.6.1737. Trong Đoản Sắc ban hành ngày 2.5.1885, Đức Thánh Cha Lêô XIII đã
đặt thánh Vinh Sơn làm bổn mạng đặc biệt của mọi tổ chức từ thiện bác ái có trong Hội Thánh Công Giáo và phát xuất từ người.
    10. Thánh Giêrônimô, Linh Mục, tiến sĩ Hội Thánh, lễ nhớ(30/09).
        Sinh tại Stridon khoảng năm 345, qua đời tại Bethléhem ngày 30.9.420. Thánh Giêrônimô là giáo phụ nổi tiếng nhất của Giáo Hội Latinh, sinh năm 345 tại Stridon miền Dalmatien. Cha mẹ là người Công Giáo, đã gởi ngài sang Rôma vào năm 354 để học ngữ học, luận lý và triết học. Sau một thời gian tạm trú ở Trier nước Đức và Aquyleia nước Pháp, năm 373 ngài lên đường đi sang Phương Đông. Ngài buộc phải dừng lại ở Antiochia vì bệnh. Tại đây, ngài sống với các vị khổ tu độ 2 năm gần thành Aleppo. Ngài bắt đầu học Hy Ngữ và Hêbrơ. Năm 379 ngài thụ phong Linh Mục ở Antiochia. Theo lời mời của Đức Giáo Hoàng, vào năm 380 ngài đi Rôma để dự Hội Đồng, khi đến  Constantinople, ngài có làm quen với Grégoire thành Nazianz. Tại Rôma, ngài được chọn làm Bí Thư cho Đức Giáo Hoàng Damasus và lãnh đạo cho một nhóm phụ nữ đạo đức,
trong đó có các nữ thánh Marcella và Paula. Ngài phê bình mạnh mẽ hàng giáo sĩ sa đọa.
Năm 385 rời Rôma, ngài đến trú tại Béthléhem, quản trị một dòng nam và 3 dòng nữ; bắt đầu dịch quyển Thánh Kinh từ tiếng Hy Lạp sang tiếng Latinh. Ngài viết nhiều bài giải thích Thánh Kinh và viết thư liên hệ với nhiều thần học gia thời đại. Giêrônimô là một con người có đặc tính cương quyết, một sự khao khát học hỏi và một tình yêu gắn bó vào Đức Giêsu và Hội Thánh. Tác phẩm quan trọng nhất của ngài là bản dịch Thánh Kinh bằng La Ngữ thường được gọi là bản VULGATA. Các chú giải của ngài không giá trị mấy về mặt thần học, nhưng các lá thư và các bài tranh luận của ngài là những tài liệu cho thấy lịch sử thời đại của ngài.
        Ngài qua đời ngày 30.9.420 tại Béthléhem.                          

LỊCH SINH HOẠT MỤC VỤ THÁNG 09/2019

1. Thứ Năm (12/9) Thánh lễ mừng Trung Thu cho thiếu nhi. Thánh lễ sẽ được cử hành lúc 18g00’ cùng ngày.
2. Thứ Sáu (13/9) kỷ niệm ngày Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Thánh lễ sẽ được cử hành lúc 12g00’ cùng ngày.

MỘT SỐ SỰ KIỆN TRONG THÁNG 08/2019
CẦU NGUYỆN CHO NGƯỜI ĐÃ QUA ĐỜI
ÔNG GIUSE PHẠM VIẾT MINH
Sinh năm 1947 – Qua đời 05/08/2019
Giáo khu Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội
BÀ MARIA VŨ THỊ HIỀN
Sinh năm 1951 – Qua đời 08/08/2019
Giáo khu Đức Mẹ Fatiama
BÀ MARIA HOÀNG THỊ BÌNH
Sinh năm 1939 – Qua đời 10/08/2019
Giáo khu Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội
ÔNG GIUSE NGUYỄN HOÀNG HẢI
Sinh năm 1960 – Qua đời 13/08/2019
Giáo khu Đức Mẹ Fatima
ÔNG GIOANKIM THÁI CÔNG QUÍ
Sinh năm 1952 – Qua đời 21/08/2019
Giáo khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
ÔNG GIUSE VÕ QUỐC BẢO
Sinh năm 1969 – Qua đời 26/08/2019
Giáo khu Đức Mẹ Lavang
CHÚC MỪNG CÁC ĐÔI HÔN PHỐI
Anh: LUCA NGUYỄN TẤN TRẦN KIM
Chị: TÊRÊSA TRẦN THỤY HÀ KHANH
Ngày thành hôn: 04/08/2019
Anh: GIUSE BÙI VĂN KEN
Chị: MARIA NGUYỄN LÊ MINH THƯ
Ngày thành hôn: 17/08/2019
CHÚC MỪNG CÁC EM ĐÃ ĐƯỢC RỬA TỘI
1. MARIA NGUYỄN GIA NHI
Sinh ngày: 16/06/2019
Cha: Phêrô Nguyễn Hồng Thái
Mẹ: Maria Nguyễn Thị Mai Hoa
Đỡ đầu: Maria Gioretti Trần Hoàng Bảo Linh
2. GIUSE INOKUWA MINH KHÔI
Sinh ngày: 28/05/2019
Cha: Giuse Inokuwa Minh Khôi
Mẹ: Têrêsa Trần Thị Minh Phụng
Đỡ đầu: Giuse Trần Minh Cảnh
3. MARIA VERONICA LÊ NGỌC MAI ANH
Sinh ngày: 21/06/2019
Cha: Giuse Lê Ngọc Trình
Mẹ: Maria Nguyễn Hải Vy
Đỡ đầu: Maria Lưu Ngọc Thanh Trân
4. GIUSE NGUYỄN HOÀI AN
nh ngày: 06/02/2019
Cha: Giuse Nguyễn Hoài Tùng
Mẹ: Rosa Đỗ Thanh Tuyết Trinh
Đỡ đầu: Giuse Đỗ Trung Quân
5. GIUSE TRƯƠNG MINH NHẬT
Sinh ngày: 23/06/2019
Cha: Tôma Trương Minh Hòa
Mẹ: Anna Nguyễn Thị Mỹ Duyên
Đỡ đầu: Giuse Trần Minh Thảo
6. MARIA NGUYỄN THÙY NHI
Sinh ngày: 13/08/2017
Cha: Gioan Nguyễn Quốc Hùng
Mẹ: Maria Tạ Kim Thủy
Đỡ đầu: Maria Phan Hồng Hạnh
CHÚC MỪNG CÁC TÂN TÒNG
1. GIUSE HUỲNH VĂN SƠN
Sinh ngày: 31/01/1963

MỘT SỐ HÌNH ẢNH SINH HOẠT THÁNG 08/2019.
CHÀO ĐÓN 2 LINH MỤC PHỤ TÁ MỚI

Buổi họp giữa HĐMV Giáo Xứ và đại diện Chính Quyền

MỪNG BỔN MẠNG HUYNH ĐỆ ĐOÀN CLARA

MỪNG BỔN MẠNG GIÁO KHU ĐỨC MẸ LA VANG

MỪNG BỔN MẠNG HỘI CON ĐỨC MẸ

THÁNH LỄ KHAI GIẢNG LỚP GIÁO LÝ NIÊN KHÓA 2019-2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *